เรื่องเกี่ยวกับมือถือที่บางคนยังไม่รู้

Go down

เรื่องเกี่ยวกับมือถือที่บางคนยังไม่รู้

ตั้งหัวข้อ by lomogirl on 10/8/2009, 20:32

ใครที่ใช้ โทรศัพท์มือถือ ตั้งใจอ่านดีๆนะอ่านจบแล้วจะรู้ว่ามือถือไม่ได้มีไว้สำหรับ โทรเข้า-โทรออก เท่านั้น แต่ยังมีเคล็ดลับที่เพื่อนๆยังไม่รู้ซ่อนไว้อยู่ถ้าอยากรู้ว่ามีไรอะไรบ้าง ลองมาดูกัน Twisted Evil


1. หมายเลขสากลฉุกเฉิน 112ใช้ได้ทั่วโลก ถ้าเกิดเราหลงไปอยู่ในเขตที่ไม่มีสัญญาณเลยแต่มีเหตุด่วนเหตุร้ายให้กด 112
แล้วมันจะหาเบอร์ให้เองอัตโนมัติแม้แต่เราล็อคปุ่ม ก็ยังกดเบอร์ นี้ได้ ทีนี้เราก็รอดตายแล้วค่ะ


2. ใช้ในกรณีที่ลืมกุญแจไว้ในรถ สำหรับรถที่ใช้ Remote Key ถ้ารถ ล็อคไปแล้วแต่เรามีกุญแจสำรองอยู่ที่บ้าน ให้โทรไปหาคนที่อยู่ที่บ้านด้วย มือถือ( เราต้องโทร ไปหาเบอร์มือถือของเขาด้วยนะ) เมื่อเขารับแล้วให้เราบอกเขาให้กดปุ่ม unlock บนกุญแจสำรอง ในขณะที่เราถือมือถือ ให้ห่างจากประตูรถประมาณ 1 ฟุต( คนที่อยู่บ้านที่เราวานให้กด ต้อง เอากุญแจไปจ่อใกล้กับมือถือของเขาในขณะที่กดปุ่ม)ประตูรถก็จะเปิดออก เหมือนเรากดปุ่มรีโมทด้วยตัวเอง ระยะทางไม่มี ปัญหาแม้รถกับบ้านจะอยู่ห่างกันเป็นร้อยๆ กม. ก็ตาม


3. กรณีแบ็ตใกล้จะหมด * 3370# สำหรับมือถือ Nokiaถ้าเกิดถ่านเหลือน้อยเต็มที จนใกล้ดับแต่เราจำเป็นต้องโทรออก ให้กด
*3370# มันจะรีดพลังสำรองที่ซ่อนออกมา แล้วแสดงให้เห็นว่าเพิ่มพลังถ่านให้ขึ้นมา อีก 50%และมันจะชดเชยส่วนสำรองนี้ในการชาร์จแบตครั้งต่อไป


4. ถ้าโทรศัพท์หายต้องการทำให้ใช้ไม่ได้ตลอดไป ในกรณีนี้เราต้องใช้หมายเลข serial number ประจำเครื่อง ซึ่งมี 15- 17 หน่วยการที่จะทราบหมายเลขนี้ กด * #06# แล้วหมายเลขประจำเครื่องก็จะขึ้นมาให้เห็นทันทีเหมือนเล่นกล จดไวแล้วเก็บไว้ให้ดี . ที่นี้ถ้ามือถือหายหรือตกหล่นให้โทรไปที่ศูนย์ แล้วแจ้งหมายเลขให้เขาไป เขาก็จะบล็อค เครื่องของเราให้แล้วทีนี้มือถือที่ หายไปจะใช้ไม่ได้อีกเลย ถึงแม้ว่าคนขโมยไปจะเปลี่ยน sim cardมันก็จะยัง ใช้ไม่ได้อยู่ดี แบบนี้สะใจดีครับ โดยเฉพาะพวกที่ชอบโขมยมือถือลองทำตามที่บอกดูนะคะ เชื่อแน่ว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยแหละ

affraid
avatar
lomogirl

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 26/07/2009

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ