เสียเวลา 5 นาที แต่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีตลอดชีวิต กับ Green Bangkok Wi-fi

Go down

เสียเวลา 5 นาที แต่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีตลอดชีวิต กับ Green Bangkok Wi-fi

ตั้งหัวข้อ by Admin on 5/8/2009, 18:43

เสียเวลา 5 นาที แต่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีตลอดชีวิต กับ Green Bangkok Wi-fi
ของ ถูกและดีไม่ค่อยมีในโลกครับหรือถ้ามีจริงก็คงจะไม่ค่อยบอกกันเพราะมันจะเสีย ของ ฮ่าๆๆ แต่คราวนี้ผมคิดว่าไม่บอกคงไม่ได้เพราะจะเสียโอกาศของคนติดเน็ตแบบผมๆ และเพื่อนๆ ที่ขาดการติดต่อกับอินเทอร์เน็ตไม่ได้เลย ผมจึงจะมาขอแนะนำการใช้เน็ตในกรุงเทพฯ กับระบบ Green Bangkok Wi-fi ครับ

Green Bangkok Wi-fi เป็นบริการพิเศษสำหรับชาวกรุงโดยแท้ โดยเป็นการร่วมมือกันของกรุงเทพมหานครกับบริษัท ทรู เพื่อเปิดให้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตแบบไร้สายหรือ Wi-Fi ฟรีทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งในตอนนี้อาจจะยังไม่ครอบคลุมทุกจุดนักแต่คาดว่าในอนาคตคงจะเต็มทุกพื้นที่ในไม่ช้านี้ครับ

ซึ่ง จากการทดสอบของผมแถวๆ เดอะมอบางกะปิ พบว่า (ราวๆ ซอย 130 ห่างจากเดอะมอบางกะปิราว 2-3 กิโลเมตร) สามารถรับสัญญาณได้ประมาณ 1 Mb (ภายในห้องพักชั้น 2) ซึ่งก็เพียงพอในการเข้าชมเว็บต่างๆ ได้ดีครับ

สมัครเข้าใช้งาน online ได้ที่นี่ :

http://services.trueinternet.co.th/greenbkk/registration_phase2.php

ก่อน จะใช้งานฟรีได้แน่นอนครับเราจะต้องมี Username และ Password ก่อน ซึ่งในโครงการแรกนั้นต้องไปสมัครขอเอกสารวุ่นวาย แต่สำหรับโครงการสองนี้สมัครออนไลน์ได้แล้วนะครับที่ URL นี้

http://services.trueinternet.co.th/greenbkk/registration_phase2.php

ซึ่งขั้นตอนการสมัครนั้นผมคงจะไม่ต้องอธิบายอะไรมากเพราะมันง่ายซะมากกว่าจ่ายค่าเทรอมของมหาลัยซะอีก ฮ่าๆ

หลัง จากสมัครได้แล้วก็อย่าลืมเซฟ Username/Password เก็บไว้ล่ะครับเผื่อวันหน้าหิ้วโน้ตบุ๊กไปไหนต่อไหนจะได้เปิดขึ้นมาใช้งาน ได้ทันที จากนั้นก็หาจุดเหมาะๆ ที่รับสัญญาณ wi-fi จาก True ให้ได้ ซึ่งวิธีการง่ายๆ คือเปิดใช้งาน wi-fi บนโน้ตบุ๊กของเราแล้วให้มันแสกนหา True wi-fi เท่านี้เองครับ หรือถ้าไม่แน่ใจว่าบริเวณที่เราอยู่นั้นมีสัญญาณ wi-fi ของทรูอยู่หรือไม่ก็ลอง search ได้จากแผนที่นี้ครับ


http://www.truewifi.net/th/02hotspots/search.jsp


หาสัญญาณ wi-fi ของทรูให้เจอแบบเหมือนในภาพนี้ครับ
จาก นั้นเปิดโปรแกรม Internet Explorer ขึ้นมาแล้วเปิดเข้าเว็บอะไรก็ได้สักเว็บหนึ่งระบบมันก็จะวิ่งไปให้เราลง ทะเบียนอัตโนมัติครับ เราก็ป้อน username/divassword ที่ได้สมัครไว้ในขั้นตอนด้านบนนั้นลงไปเท่านี้ก็ได้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีตลอด ชีพแล้วจ้า

ปล. ในช่อง username ไม่ต้องป้อน @truewifi นะครับ ตอนแรกลืมอ่านป้อนไปแล้วล็อคอินไม่ผ่านดันลืมว่าเขามีใส่ให้แล้ว เวง จริง ตรู -_-'ที่มา : http://proof-ebusiness.blogspot.com
avatar
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 22
Join date : 11/07/2009

http://siamsaverich.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ